083 6868 268

Bê tông Toàn Miền Nam

Các loại cọc bê tông ly tâm có mặt trên thị trường hiện nay

Cọc bê tông ly tâm là một loại vật liệu quan trọng để gia cố nền móng cho mọi công trình. Công nghệ xây dựng đã phát triển nhiều loại cọc bê tông ly tâm đôi lúc khiến bạn bối rối không biết sử dụng loại cọc bê tông ly tâm nào cho công trình của mình, ưu điểm mỗi loại cọc ra sao?

Cọc bê tông ly tâm

Cọc bê tông 

Các loại cọc bê tông ly tâm có mặt trên thị trường hiện nay

 Công ty bê tông toàn miền Nam xin giới thiệu bạn một số loại cọc bê tông ly tâm thông dụng qua bài viết dưới đây.

1. Cọc bê tông ly tâm cốt thép đúc sẵn

Đây là loại cọc bê tông ly tâm thông dụng nhất, thường được sản xuất bằng bê tông cốt thép đúc sẵn. Loại cọc này thường nhỏ, có tiết diện từ 20 đến 40 cm, chiều dài của cọc không quá 12 m, sức nén của loại cọc này nằm trong khoảng mác 250 đến 350.

Đây là loại cọc có tính đâm xuyên và độ bền cao. Với những đất mới khai phá xây dựng, địa hình còn nhiều loại chướng ngại vật như các loại đất, đá phức tạp thì sử dụng loại cọc này để đâm xuyên qua tất cả các loại địa hình trên. Đây là ưu điểm của loại cọc này. Nhược điểm là tiết diện của loại cọc này nhỏ nên khả năng tản lực lại không cao bằng các loại cọc khác.

2. Cọc bê tông ly tâm dự ứng lực

  • Tiêu chuẩn thiết kế: TCVN 7888:2008 "Cọc bê tông ly tâm ứng lực trước”, Tiêu chuẩn JIS A 5373 "Sản phẩm BTDUL đúc sẵn ", JIS A5337, JIS A5335, PCI MNL 135-00 "Dung sai thi công BTDUL và đúc sẵn".

Loại cọc này được sản xuất hoàn toàn trong nhà máy với phương pháp quay ly tâm , tiết diện cọc có hình trụ hoặc hình vuông, khả năng chịu lực với mác bê tông lên đến 500 trở lên. Đường kính của cọc lớn hơn nhiều so với cọc bê tông cốt thép loại thường, chiều dài của cọc thường sẽ đi theo với đường kính của cọc.

Ưu điểm của loại cọc này là có sức bền cơ học, sức chống chịu và khả năng tản lực rất cao, hơn nữa bạn chỉ cần dùng số lượng cọc ít hơn so với các loại cọc khác nên đôi khi lại có lợi về mặt kinh tế hơn. Nhược điểm là loại cọc bê tông ly tâm này có tiết diện lớn nên khó thi công cắm xuống đất, thường bắt buộc phải dùng phương pháp xoắn, máy ép thủy lực công suất cao và tiết diện lớn nên loại cọc này thường không xuyên qua nổi lớp đất đá có nhiều chướng ngại vật. Do đó, ứng dụng của loại cọc này thường được sử dụng cho khu công trình có địa chất chất mới san lấp.

3. Cọc bê tông ly tâm khoan nhồi

Đây là loại cọc được đổ trực tiếp tại công trường xây dựng, đường kính cọc lớn hơn cọc bê tông cốt thép thường và nhỏ hơn cọc bê tông ly tâm dự ứng lực, thường là từ 0,6 m đến 1,4 m. Tùy theo nhu cầu của công trình mà chiều dài của cọc không cố định.

Cấu tạo của loại cộc bê tông ly tâm này tập trung vào độ sâu của phần mũi nên có thể đâm sâu vào lớp địa chất. Sức bền của loại cọc này không bằng 2 loại cọc trên nhưng lại có độ tản lực rất tốt nên loại cọc này thường hay sử dụng cho các công trình lớn, cần độ tản lực của nền móng cao.

Công ty bê tông toàn miền Nam là địa chỉ cung ứng mọi loại cọc bê tông ly tâm chất lượng nhất

Với đội ngũ nhân viên thi công giàu kinh nghiệm, trang thiết bị máy móc hiện cùng với hệ thống nhà máy sản xuất bê tông và các vật liệu từ bê tông với công nghệ hàng đầu, Công ty bê tông toàn miền Nam tự tin mang đến cho bạn những sản phẩm cọc bê tông ly tâm chất lượng tốt nhất với giá cả vô cùng cạnh tranh.

Để báo giá bê tông ly tâm một cách chính xác nhất vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh để biết chi tiết

Hotline: 083.6868.268

LIÊN HỆ NHANH VỚI BÊ TÔNG TOÀN MIỀN NAM QUA CÁC CÁCH SAU:

Liên hệ qua email        skype                 

 


LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần