083 6868 268

Bê tông Toàn Miền Nam

phụ gia bê tông

Phụ gia bê tông có rất nhiều loại và việc sử dụng phụ gia bê tông nhằm tăng cường độ bê tông, khả năng chống thấm và độ dẻo cao

Phụ gia bê tông và công dụng của một số loại phụ gia bê tông

Phụ gia bê tông là những hỗn hợp có nguồn gốc tự nhiên hay tổng hợp mà khi cho một lượng nhỏ vào hỗn hợp bê tông sẽ làm thay đổi tính chất của bê tông, làm bê tông rắn theo ý muốn, giảm lượng nước và xi măng, tăng giảm thời gian ninh kết, nâng cao cường độ và tính chống thấm của bê tông.

Phụ gia bê tông

                                                                                     Phụ gia bê tông

Công dụng của một số loại phụ gia bê tông:

1. Phụ gia đông cứng nhanh:
Sử dụng phụ gia đông cứng nhanh làm giảm thời gian ninh kết của bê tông, vào mùa đông thời tiết lạnh sẽ hỗ trợ việc đổ bê tông và rút ngắn thời gian tháo dỡ ván khuôn. Ngoài ra, phụ gia này sử dụng trong việc sửa chữa kết cấu và trám chỗ rò rỉ do chịu áp lực lớn.

Công dụng của phụ gia này là làm tăng cường độ bê tông, giảm thời gian ninh kết. Tuy nhiên cần sử dụng với liều lượng phù hợp vì khi sử dụng quá liều dẫn tới tình trạng cường độ chịu lực của bê tông bị giảm.

2. Phụ gia chống thấm:

Sử dụng phụ gia chống thấm để làm giảm mức độ truyền dẫn hơi nước qua hỗn hợp bê tông. Các loại phụ gia chống thấm có thể tạo dưới dạng bột, hồ hay dạng lỏng. Những trường hợp sử dụng phụ gia này: những loại bê tông đòi hỏi tính chống thấm cao như: tường bao, ống nước, đường ngầm, bê tông khối hay gạch...

3. Phụ gia siêu hóa dẻo:

Sử dụng phụ gia siêu hóa dẻo để làm giảm lượng nước trong khi trộn  nhiều hỗn hợp bê tông, nhưng nó khác với loại phụ gia giảm nước bình thường là nó không ảnh hưởng đến thời gian ninh kết của bê tông, bởi vậy nó có thể tạo ra các loại bê tông có độ linh động cao. 
Công dụng của phụ gia này: Làm tăng tính linh động của hỗn hợp bê tông mà vẫn giữ được tỉ lệ cố định, tăng cường độ của bê tông, tăng độ linh động của bê tông có độ sút 200mm.

Đối với những vùng cấu kiện của bê tông được bố trí dày đặc cốt thép và khó tiếp cận sẽ được cải thiện đáng kể và hỗ trợ cho việc bơm bê tông đi xa hơn và cao hơn.
Tuy nhiên cần phải chú ý làm ván khuôn cho chặt khít để bê tông không bị rỉ chảy ra ngoài do độ linh động cao. 

4. Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết:

Để kéo dài thời gian ninh kết bê tông thì trong hỗn hợp bê tông này cần có phụ gia kéo dài thời gian ninh kết. Tùy vào mức độ và tính chất của xi măng cũng như liều lượng được sử dụng mà thời gian ninh kết kéo dài hay ngắn. Nếu sử dụng quá liều sẽ làm chậm thời gian ninh kết. 

Đối với phụ gia này được sử dụng trong các trường hợp: Thi công trong thời tiết nóng, vận chuyển bê tông đường dài, bê tông bơm...

5. Phụ gia giảm nước:
Sử dụng phụ gia giảm nước để tăng tính dễ đổ. Phụ gia này có khả năng giảm sức căng trên bề mặt của chất lỏng

Những thông tin trên đã giới thiệu sơ qua các công dụng của từng loại phụ gia cơ bản cũng như những trường hợp nào sẽ phù hợp với việc sử dụng loại phụ gia nào

Vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Hotline: 083.6868.268

 

LIÊN HỆ NHANH VỚI BÊ TÔNG MIỀN NAM CÁC CÁCH SAU:

Liên hệ qua email    skype           

 


LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần