0947629829

Bê tông Toàn Miền Nam

Kỹ thuật xoa nền bê tông và xoa sika nền bê tông

Kỹ thuật xoa nền bê tông là việc làm phẳng bề mặt bê tông theo đúng yêu cầu về độ bóng, phẳng, độ bền và xoa sika nền bê tông để tạo màu tăng độ cứng và mang tính thẩm mỹ cho nền sàn đó.

Kỹ thuật xoa nền sàn bê tông

Kỹ thuật xoa nền sàn bê tông

KỸ THUẬT XOA NỀN BÊ TÔNG

Một công trình hoàn thiện và đạt tiêu chuẩn thì từng khâu, từng giai đoạn đều được làm tốt và xoa nền bê tông cũng là công việc rất quan trọng, góp phần tạo nên vẻ đẹp cho công trình. Kỹ thuật xoa nền bê tông đòi hỏi người thi công phải nắm rõ những kiến thức và kinh nghiệm cũng như những nguyên tắc cơ bản để khi bàn giao nền sàn cho chủ đầu tư là một nền đạt tiêu chuẩn, đẹp về độ phẳng và bền.

Kỹ thuật xoa nền thành công bao gồm những bước sau:

 • Đầu tiên, xác định loại nền cần xoa để thống nhất về độ phẳng và độ cân bằng của mặt nền sàn.

 • Xác định vị trí lắp cốt pha để đổ bê tông theo thiết kế

 • Xác định khối lượng, loại mác bê tông và độ sụt của bê tông cho công tác đổ bê tông được thuận lợi.

 • Khi đổ bê tông thì đơn vị có nhân viên dùng máy rải và gạt bê tông ngay sau lúc đổ để tránh tình trạng bê tông đông cứng lại.

 • Khi dùng máy sẽ có trường hợp những chỗ bê tông chưa được gạt bằng nên sẽ dùng thước chuyên dụng để kiểm tra lại những vùng bê tông chưa bằng thì điều chỉnh lại.

 • Sử dụng công cụ highway straight edge để điều chỉnh lại thêm một lần nữa cho mặt bê tông được phẳng hơn, tránh tình trạng lồi lõm bất thường.

 • Sau khi gạt bê tông xong đợi bê tông đông kết lại rồi dùng hệ thống chuyên dụng gạt bỏ phần nước trên bề mặt nền nhưng tránh tình trạng đụng mạnh vào nền dễ gây lõm bề mặt.

 • Sau khi gạt nước xong sử dụng máy xoa tự vận hành cùng với máy xoa công nghiệp và mâm xoa để tạo đổ phẳng, bóng cho nền, sàn bê tông.

 • Sử dụng công cụ highway straight edge xoa thêm lần nữa để tạo phẳng

 • Nếu yêu cầu đánh bóng nền thì dùng máy xoa tự vận hành có gắn thêm cánh để đánh bóng nền bê tông.

 • Hoàn thiện, đo độ cân bằng và độ phẳng sau 24 h đổ bê tông.

Các thiết bị sử dụng xoa nền bê tông:

Hiện nay, tên thị tường có rất nhiều máy xoa nền bê tông với những mức giá khác nhau, khách hàng có nhu cầu cần xoa nền bê tông vui lòng liên hệ tực tiếp với chúng tôi để được tư vấn lựa chọn loại máy phù hợp. Tùy vào quy mô của công trình cũng như kinh tế và mức độ phù hợp trong thi công mà lựa chọn loại máy phù hợp. Bên đơn vị có:

 • Máy xoa tự hành

 • Máy rải bê tông

 • Máy xoa tay

 • Máy cắt bê tông ướt

 • Thước gạt siêu phẳng

Xoa sika nền bê tông

Xoa sika nền bê tông

Trên thị trường TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai,... có rất nhiều đơn vị thi công xoa nền bê tông, tuy nhiên chủ yếu đều là đơn vị hoạt động tự phát chưa có nhiều kỹ thuật trong việc xoa nền nghệ thuật. Đến với đơn vị chúng tôi, đảm bảo mang lại sự hài lòng cho khách hàng từ chất lượng, kỹ thuật cũng như cách làm việc của đơn vị.

XOA SIKA NỀN BÊ TÔNG

Đối với một số công trình nhà xe, nhà xưởng hay sân vận động hoặc một số công trình lớn, nhỏ khác cần xoa nền có sika thì công đoạn chuẩn bị và xoa nền cũng giống như xoa nền bình thường, nhưng đến khi xoa xong sẽ tiến hành rải sika lên. Quy trình như sau:

1/ Rải lớp thứ nhất:

Chia khu vực sàn cần xoa nền thành từng ô nhỏ, sau đó ước lượng hàm lượng vật liệu của nền sàn đó và chia đều cho từng ô đã đánh dấu. Đợi bề mặt bê tông bốc hết hơi nước sau đó xoa lại và tiến hành rải lớp sika thứ nhất, những khu vực nào dễ khô thì rải trước như cửa, cột,,..Sau đó, dùng máy xoa xoa lại bề mặt để bê tông đủ độ ẩm trên bề mặt.

2/ Rải lớp thứ hai:

Ngay sau khi xoa lớp thứ nhất tiến hành rải lớp thứ 2 và đợi khi màu sậm lại do hút ẩm thì tiến hành lấy máy xoa xoa bề mặt sàn một lần nữa. Lưu ý: nếu công trình đó cần độ nhám, chống trơn trượt thì chỉ cần xoa lần thứ hai này thôi và tiến hành bảo dưỡng là được.

5/ Xoa hoàn thiện:

 • Chờ khoảng 2h đê bê tông ráo mặt. Khi bê tông đã ráo thì dùng máy xoa bê tông xoa cho đến khi mặt sàn đạt độ phẳng

6/ Bảo dưỡng nền sàn bê tông:

Nền sàn bê tông sau khi xoa cần được bảo dưỡng để bền và đẹp hơn.

Xoa sika nền bê tông tại TPHCM

Xoa sika nền bê tông tại TPHCM

Tại đơn vị chuyên nhận xoa nền bê tông, xoa sika hardene, kỹ thuật xoa nền bê tông đạt đúng tiêu chuẩn phục vụ hầu hết các tỉnh miền nam như: TPHCM, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An...

Khách hàng cần báo giá và có nhu cầu tìm đơn vị thi công chuyên nghiệp, uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp để tư vấn và báo giá chính xác.

BẠN CẦN DỊCH VỤ THI CÔNG XOA NỀN BÊ TÔNG GỌI NGAY

Liên hệ không gian vàngLiên hệ không gian vàngLiên hệ không gian vàng

%image_alt%: 0947.629.829

RẤT MONG ĐƯỢC SỰ HỢP TÁC!!!

LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần