083 6868 268

Bê tông Toàn Miền Nam

Cách chống thấm tường nhà mới xây, tường nhà cũ hiệu quả 0836868268

Hiện nay, hiện tượng tường bị thấm nước, ẩm mốc ở trong nhà ở, nhà cao tầng, công ty, xí nghiệp, nhất là nhà kho chứa hàng hóa khô luôn được quan tâm hàng đầu. Khi tường nhà bị thấm có thể gây ra những tác hại to lớn, không chỉ gây mất thẩm mỹ, thiệt hại tài sản mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Để tránh hiện tượng tường nhà bị thấm nước, chúng tôi đưa ra một số giải pháp chống thấm tường nhà mới xây, chống thấm tường nhà cũ, chống thấm tường nhà bị rạn nứt và chống thấm nhà liền kề hiệu quả nhất.

Chốn thấm nhà ở

Cách chống thấm tường nhà ở hiệu quả nhất

3 cách chống thấm tường nhà mới xây hiệu quả

Giai đoạn chống thấm tường nhà mới xây sẽ giúp giữ cho ngôi nhà luôn mới, tiết kiệm được thời gian, chi phí cho mỗi gia đình.

Trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm chống thấm giúp xử lý ngăn chặn việc nước thấm vào nhà. Tùy vào mức độ thấm nặng hay nhẹ mà sẽ có những phương pháp chống thấm hiệu quả. Trong đó, 3 cách chống thấm tường nhà mới xây mang lại hiệu quả và được rất nhiều khách hàng lựa chọn, đó là:

Sử dụng phụ gia chống thấm

Phụ gia chống thấm là loại phụ gia được trộn với bê tông tươi để giúp ổn định kết cấu, ngăn chặn sự thấm nước vào bê tông, giảm tình trạng nứt từ bên trong kết cấu. Tuy nhiên, vì đây là phụ gia sử dụng cùng bê tông chỉ có tác dụng hỗ trợ quá trình thấm nước vừa phải chứ chưa có tác dụng chống thấm tuyệt đối. Vì vậy, cần kết hợp với một số loại chống thấm khác phủ lên bề mặt để đạt hiệu quả, đó là:

Sử dụng sơn chống thấm

Sơn chống thấm là loại hóa chất dạng lỏng, được dùng để phủ lên bề mặt tường, sàn nhà để tránh được sự thẩm thấu nước từ bên ngoài vào. Sơn chống thấm tường có nhiều loại và nhiều màu, tùy vào sở thích của từng người sẽ chọn loại phù hợp để tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, vì sơn chống thấm là lớp bảo bệ bên ngoài nên khi sơn tường ngoài nhà sẽ chịu nhiều tác động từ môi trường và thời tiết, tác động mạnh sẽ dẫn tới hiện tượng lớp sơn bong tróc và thường khách hàng nên sử dụng sơn chống thấm để bảo vệ tường bên trong nhà để chống thấm và trang trí cho ngôi nhà thêm đẹp hơn.

Sử dụng chất chống thấm

Một trong những cách mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất là sử dụng chất chống thấm. Chất chống thấm là loại chất dạng lỏng được trộn vào vữa xi măng có tác dụng ngăn nước và bảo vệ kết cấu bê tông. 

Chất chống thấm tường nhà là sản phẩm chống thấm đắc lực cho mọi công trình nhà ở và các công trình công nghiệp, ngăn chặn hiện tượng thấm dột tuyệt đối hiệu quả hơn so với một số loại vật liệu chống thấm khác.

Tóm lại, muốn cho ngôi nhà bạn được chống thấm hiệu quả 100% nên thực hiện đầy đủ 3 bước trên. Đầu tiên, nên sử dụng vật liệu chống thấm trộn cùng bê tông tươi để bảo vệ kết cấu, sau đó sử dụng chất chống thấm kết hợp vữa xi măng giúp ngăn nước hiệu quả và sau cùng là sơn phủ lớp sơn chống thấm chính hãng để ngôi nhà bạn được bảo vệ tối đa.

Sơn chống thấm tường

Sơn chống thấm tường

Cách chống thấm tường nhà cũ hiệu quả nhất

Quy trình chống thấm tường nhà cũ, nhà xuống cấp bị thấm dột nặng được thực hiện như sau:

  1. Xử lý bề mặt tường cần chống thấm bằng cách cạo hết lớp sơn bề mặt và làm sạch

  2. Khoanh vùng những nơi bị hở, vết nứt do kết cấu co giãn

  3. Dùng hồ vữa để trám những vết nứt bên bên tường trong và dùng bột chuyên dụng cho tường ngoài

  4. Vệ sinh lại tường cũ sạch sẽ và đợi tường khô đạt độ ẩm < 15%

  5. Tiến hành phủ 2 lớp lên bề mặt tường bằng một loại sơn chống thấm để đạt hiệu quả cao

Cách chống thấm tường nhà cũ

Cách chống thấm tường nhà cũ

Trên đây là một số cách chống thấm tường nhà hiệu quả. Để tiết kiệm chi phí sửa nhà, nâng cấp và khắc phục hiện tượng thấm dột, nứt thì ngay từ bước đầu bắt tay vào xây nhà, bạn nên tìm hiểu và yêu cầu đơn vị thi công thực hiện đầy đủ các bước chống thấm tường và các bước chống thấm khác như: chống thấm sân thượng, chống thấm sàn mái, chống thấm tầng hầm, chống thấm nhà vệ sinh.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về dịch vụ chống thấm nhà ở hiệu quả nhất


LIÊN HỆ

Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn cần